พิธีลงนามความร่วมมือ เรื่อง การฝึกอบรมลูกเสืออนุรักษ์ปลาบู่มหิดล ระหว่างกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง กับสโมสรลูกเสือสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

วันอังคารที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗

ได้มีการบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่างกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง กับสโมสรลูกเสือสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์เพื่อร่วมกันพัฒนากิจการของกองลูกเสือ กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง โดยมีวัตถุประสงค์  ๓ ประการคือ

๑.      เทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทย และพระราชวงศ์

๒.      พัฒนาคุณภาพบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาให้มีจิตอาสาและเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ

๓.      เพื่อส่งเสริมกิจการช่างทองหลวงโดยใช้กิจกรรมลูกเสือ

โดย นายเจษฎา ยิ้มพูลทรัพย์ ผู้อำนวยการกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง และศาสตราจารย์นายแพทย์ยงยุทธ  วัชรดุลย์ ,ราชบัณฑิต นายกสโมสรลูกเสือสมเด็จพระศรีนครินทร์ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือกัน  ในการนี้คณะแขกผู้มีเกียรติจากสโมสรลูกเสือฯ ได้ให้เกียรติ  ร่วมชมการจัดการเรียนการสอน ด้านช่างทองหลวง และผลงานศิลปะนิพนธ์ของนักเรียน นักศึกษาที่กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง(ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล  จ.นครปฐม)