การศึกษาดูงาน“โครงการในพระราชดำริ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔

วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ น. – ๑๖.๐๐ น.

ณ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา และ พระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งในพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร

คณะครู - อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา  เดินทางเข้าชมโครงการสวนพระองค์ สวนจิตรลดา

การเข้าชมบ่อเพาะเลี้ยงปลานิล

การเข้ารับฟังการบรรยายเกี่ยวกับการดำเนินงานและการบริหารจัดการ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา

เวลา

ตารางการเดินทาง

๐๗.๐๐ น. – ๐๗.๓๐ น.

๐๗.๓๐ น. – ๐๙.๐๐ น.

๐๙.๐๐ น. – ๑๒.๐๐ น.

๑๓.๐๐ น. – ๑๕.๐๐ น.

๑๕.๐๐ น. – ๑๖.๐๐ น.

- อาจารย์ที่ปรึกษา ทำการเช็คชื่อและตรวจเครื่องแต่งกาย ของนักเรียน  นักศึกษาก่อนขึ้นรถเดินทางออกจากวิทยาลัยฯ

- เดินทางออกจากวิทยาลัยฯ ไปเข้าชมกิจการโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา

- เข้าชมกิจการโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา

-  พักรับประทานอาหารกลางวัน

- เข้าชมพระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งในพระราชวังดุสิต

- เดินทางออกจากพระที่นั่งวิมานเมฆ และกลับสู่วิทยาลัยฯ อย่างปลอดภัย

ระเบียบปฏิบัติในการเข้าชมกิจการโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา

การแต่งกายสำหรับบุคคลในเขตพระราชฐาน

๑.      ให้แต่งกายสุภาพ เรียบร้อย

๒.      ห้ามปล่อยชายเสื้อออกนอกกางเกง และห้ามพับแขนเสื้อ

๓.      สุภาพสตรีห้ามสวมกางเกง นุ่งโสร่ง หรือผ้าถุง (ยกเว้นเครื่องแต่งกายประจำชาติ หรือเครื่องแบบที่ได้รับอนุญาต)

๔.      ห้ามสวมชุดสีดำทั้งชุด หรือชุดสีขาวและดำโดยเด็ดขาด

๕.      ห้ามสวมเสื้อยืดคอกลม เสื้อไม่มีแขน กางเกงยีนส์ และกางเกงขาสั้น (ยกเว้นนักเรียนหรือผู้อยู่ในเครื่องแบบ)

๖.      ห้ามสวมรองเท้าแตะทุกชนิด (ยกเว้นพระภิกษุ และสามเณร)

การปฏิบัติตัวในเขตพระราชฐาน

๑.      ให้ความเคารพต่อสถานที่ โดยสำรวมกิริยาและวาจา

๒.      ห้ามเดินและดื่ม หรือเดินและรับประทานอาหาร

๓.      เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี ในเขตพระราชฐาน ให้ดับเครื่องยนต์ขณะจอดรถ

หากไม่ปฏิบัติตาม โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา จะยุติกิจกรรมที่ขอความอนุเคราะห์เข้ามาดำเนินการภายในโครงการฯ ในวันและเวลาดังกล่าว